OpenAI Ra Mắt Chat GPT-4o – Mô Hình Ai Free Và Toàn Năng

OpenAI ra mắt Chat GPT-4o

OpenAI ra mắt Chat GPT-4o đang thu hút sự chú ý đông đảo của người dùng. Ký tự “o” được bổ sung vào phía sau có nghĩa là “omni” toàn năng. Tính năng này hỗ trợ giúp cho người dùng có thể xử lý đa dạng các tác vụ từ văn bản, video, hội thoại nhanh hơn so với phiên bản cũ. Cùng tìm hiểu về Chat GPT-4o để xem có sự cải tiến gì so với phiên bản cũ trong bài viết của Hotnews dưới đây. 

Giới thiệu thông tin tổng quan về Chat GPT-4o

OpenAI ra mắt Chat GPT-4o được biết đến là bản cập nhật từ mô hình Chat GPT-4 ra mắt một năm trước. Phiên bản này cung cấp miễn phí cho tất cả người dùng có quyền truy cập công nghệ tiên tiến nhất của OpenAI.

OpenAI ra mắt Chat GPT-4o thu hút sự chú ý của người dùng
OpenAI ra mắt Chat GPT-4o thu hút sự chú ý của người dùng

Bản cập nhật lần này biến Chat GPT trở thành một trợ lý cá nhân kỹ thuật số có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện thực bằng giọng nói. Bên cạnh đó, mô hình này có thể tương tác bằng văn bản và thị giác để xem các ảnh, biểu đồ hoặc tài liệu mà người dùng cung cấp. 

OpenAI ra mắt Chat GPT-4o cùng nhiều tính năng mới, hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho người dùng. Đồng thời, bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như thời gian trong việc thuê mướn trợ lý cá nhân. Tất cả đều được giải quyết và hỗ trợ thông qua trợ lý kỹ thuật xây dựng trực tiếp trên máy tính. 

OpenAI ra mắt Chat GPT-4o có những tính năng nào mới? 

OpenAI ra mắt Chat GPT-4o được cập nhật với rất nhiều tính năng mới để hỗ trợ người dùng. Bạn có thể sử dụng trợ lý cá nhân kỹ thuật này một cách dễ dàng để hỗ trợ cho công việc hàng ngày. 

Ghi nhớ và học từ cuộc trò chuyện trước đó 

Chat GPT-4o có khả năng ghi nhớ các cuộc trò chuyện trước đó với người dùng để tạo ra trải nghiệm cá nhân mượt mà. Khả năng này giúp cho mô hình có thể học hỏi từ các tương tác trước đây và cung cấp phản hồi phù hợp hơn trong tương lai. Các vấn đề của người dùng sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, hợp lý và có tính logic cao. 

Dịch thời gian thực 

Một trong những tính năng đáng chú ý của Chat GPT-4o là khả năng dịch thời gian thực. Công cụ này hỗ trợ hơn 50 ngôn ngữ giúp người dùng có thể trò chuyện, nhận phản hồi bằng nhiều ngôn ngữ tự động, liền mạch. 

Chat GPT-4o có khả năng nhận diện được cảm xúc của người dùng
Chat GPT-4o có khả năng nhận diện được cảm xúc của người dùng

Giao tiếp bằng giọng tự nhiên 

OpenAI ra mắt Chat GPT-4o không chỉ có thể hỗ trợ văn bản mà còn có khả năng giao tiếp bằng giọng nói tự nhiên. Công cụ này có thể sử dụng giọng nói giống như con người như giọng của robot. Hơn thế nữa, phần mềm có thể hát khi phản hồi với người dùng. Những tính năng mới này làm cho Chat GPT-4o tương tác sống động và thực tế tới hơn với người sử dụng. 

Nhận diện và đáp ứng cảm xúc người dùng 

Công nghệ mới của OpenAI có khả năng phát hiện cảm xúc của người dùng thông qua giọng nói. Ví dụ, Chat GPT-4o có thể lắng nghe được hơi thở của người sử dụng và đưa ra những lời khuyên để giúp họ bình tĩnh lại. Đồng thời, công cụ còn mang đến sự hỗ trợ về tinh thần cũng như tạo ra một môi trường tương tác thân thiện hơn. 

Xem và thảo luận về hình ảnh 

OpenAI ra mắt Chat GPT-4o có thể xem hình ảnh và thảo luận về chúng. Khả năng này mở ra nhiều cơ hội cho việc sử dụng AI trong lĩnh vực như giáo dục, truyền thông và nghiên cứu. Đây là những phạm trù mà việc phân tích dữ liệu hình ảnh cực kỳ quan trọng. 

Giải toán và hướng dẫn theo thời gian thực 

Một tính năng đặc biệt hữu ích của Chat GPT-4o là khả năng giải toán và hướng dẫn theo thời gian thực. Tính năng này không chỉ giúp cho học sinh và giáo viên mà còn hỗ trợ cho bất kỳ ai cần giải quyết các vấn đề phức tạp. 

Tương tác bằng nhiều ngôn ngữ 

Với khả năng dịch và trả lời tự động hơn 50 ngôn ngữ, Chat GPT-4o giúp người sử dụng trên toàn thế giới có thể dễ dàng giao tiếp cũng như làm việc hiệu quả. Đây là một trong những công cụ có thể vượt qua được rào cản văn hóa cũng như ngôn ngữ để hỗ trợ. 

Tích hợp trên máy tính để bàn và GPT Store

OpenAI ra mắt Chat GPT-4o dự kiến sẽ ra mắt ứng dụng trên máy tính để bàn. Tính năng GPT Store cũng cho phép các nhà phát triển xây dựng các chatbot tùy chỉnh để mở rộng khả năng sử dụng cho phần mềm. 

Chat GPT-4o tích hợp trên máy tính vô cùng nổi bật
Chat GPT-4o tích hợp trên máy tính vô cùng nổi bật

Quyền truy cập ưu tiên 

OpenAI ra mắt Chat GPT-4o ưu tiên cho người dùng trả phí với lượng tin nhắn lớn hơn từ mô hình mới. Trong khi đó, người dùng miễn phí sẽ có số lượng tương tác giới hạn và tự động chuyển về bản Chat GPT-3.5 sau khi hết lượt. Do đó, bạn muốn sử dụng Chat GPT nhiều hơn tốt nhất là nên mua bảng trả phí. 

Lời kết

OpenAI ra mắt Chat GPT-4o hứa hẹn mang lại nhiều cải tiến đáng kể trong việc sử dụng trí tuệ nhân tạo. Cải tiến từ phiên bản cũ giúp tăng khả năng ghi nhớ, dịch thuật, giao tiếp bằng giọng nói cho đến phát hiện cảm xúc và phân tích hình ảnh. Những tính năng này không chỉ làm cho trải nghiệm của người dùng trở nên tự nhiên mà còn giúp cho cuộc sống hàng ngày trở nên tốt đẹp hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *