Cách Định Vị Iphone – Hướng Dẫn Chi Tiết Đầy Đủ Các Bước  

Cách định vị iphone

Cách định vị iphone khi thiết bị đang bị thất lạc hoặc đang muốn chia sẻ vị trí cho bạn bè. Cùng Hotnews sơ lược qua thông tin chi tiết dưới bài viết. Để biết thêm về tính năng và thông tin chi tiết về các bước xác định vị trí, địa điểm của thiết bị người dùng.

Tính năng định vị iphone là gì?

Định vị Iphone là tính năng được cài đặt giúp xác định vị trí, địa điểm và nhiều công cụ khác nhau. Kết hợp lại giúp cho người dùng sử dụng chỉ đường và nhiều ứng dụng thực tế khác. Ngoài ra, tính năng định vị dùng cho các hoạt động khác như chia sẻ vị trí cho nhau, hoạt động an ninh, vệ tinh,…

Tính năng định vị trên Iphone là gì?
Tính năng định vị trên Iphone là gì?

Chức năng của công cụ trong các cách định vị iphone

Sau khi hiểu được định vị iphone được dùng trong nhiều hoạt động. Cùng chúng tôi tìm hiểu về mục đích của các tính năng khi sử dụng định iphone.

Sử dụng trong hoạt động theo dõi và giám sát

Định vị giúp người dùng xác định vị trí chính xác nơi ở hiện tại. Nhờ vậy, khi sử dụng các cách định vị sẽ giúp theo dõi và giám sát được người thân trong gia đình có thể là bố mẹ già hay con nhỏ. Ngoài ra, tính năng được sử dụng khi tham gia các hoạt động du lịch ở nơi đông đúc. Tuy nhiên, nhiều người có ý định xấu sử dụng mục đích này để lợi dụng xâm phạm quyền riêng tư của người khác. 

Khả năng tìm kiếm và truy vết

Mục đích này được khá nhiều người sử dụng khi thiết bị bị đánh cắp. Người dùng sẽ sử dụng tính năng của các cách định vị iphone để truy tìm vị trí. Nhờ có công cụ hữu ích này giúp việc tìm kiếm trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Điểm qua một số cách định vị iphone

Có nhiều cách định vị iphone phổ biến và nhanh chóng. Trong trường hợp khẩn cấp phải sử dụng ngay lập tức, người dùng chỉ cần sử dụng tính năng được cài đặt sẵn trên chiếc điện thoại của mình. Cùng chúng tôi khám phá chi tiết dưới bài viết sau đây.

Điểm qua một số cách định vị qua Iphone
Điểm qua một số cách định vị qua Iphone

Cách định vị Iphone thông qua tính năng chia sẻ vị trí

Để có thể định vị iphone thông qua tính năng này khá đơn giản, người dùng chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập trên giao diện hiển thị ứng dụng “Tìm” trên điện thoại của bạn
 • Bước 2: Tiến hành chọn mục “Người” ở tab đầu tiên bên trái giao diện hiển thị.
 • Bước 3: Bạn cần chọn” bắt đầu chia sẻ vị trí”
 • Bước 4: Bạn cần nhập tên người cần chia sẻ hoặc số điện thoại.
 • Bước 5: Chọn khoảng thời gian bạn muốn ấn định chia. Và nhấn chọn “OK” để hoàn tất chia sẻ.

Sau khi tiến hành đầy đủ các bước trên, người nhận sẽ xem được vị trí bạn chia sẻ. Như vậy, bạn đã tiến hành xong các bước chia sẻ định vị thông qua tính năng trên điện thoại.

Cách định vị Iphone người khác thông qua tính năng giúp bạn bè

Các bước để tiến hành định vị cũng khá đơn giản, người dùng chỉ cần tiến hành đầy đủ trình tự theo các bước được chia sẻ dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng “Tìm” trên điện thoại. Tiến hành bật tab “Tôi”.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn nên kéo tab “Tôi” lên để tiến hành tìm kiếm phím tính năng “Giúp bạn bè”. Hệ thống sẽ chuyển hướng sang trình duyệt và cần thông tin đăng nhập trên máy cần định vị.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ truy cập vào thiết bị cần tìm. Trong bước này, người chơi sẽ có 2 phím chức năng là phát âm thanh và chế độ mất. Người dùng cần sử dụng đúng hai chức năng trên để tránh tình trạng khó xác định vị trí của thiết bị.
 • Bước 4: Sau khi thiết bị được xác định, người dùng nên đăng xuất khỏi thiết bị để tránh trường hợp đăng nhập nhiều lần trên thiết bị chủ.

Cách định vị iphone thông qua tính năng sẵn có

Thông thường, thiết bị định vị luôn được nhà sản xuất thiết lập sẵn trên máy. Người dùng chỉ cần sử dụng mà không cần tải bất kỳ các app về máy. Nếu bạn chưa biết sử dùng thì cùng chúng tôi xem qua các bước bật tính năng này nhé.

 • Bước 1: Người dùng vào mục “Cài đặt” sau đó chọn mục “ Quyền riêng tư và bảo mật”.
 • Bước 2: Bạn cần chọn mục “Dịch vụ định vị” và tích chọn nút gạt để bật 
 • Bước 3: Sau đó chọn “Dịch vụ hệ thống”. Giao diện sẽ hiển thị và nhấn chọn” Vị trí quan trọng”, bạn cần dùng mật khẩu để truy cập.
 • Bước 4: Bạn cần chọn “Bật vị trí quan trọng”. Hệ thống sẽ cho phép bạn xem và theo dõi địa điểm mà chủ sở hữu từng đến.

Một số thắc mắc gặp phải trong các cách định vị iphone

Bên cạnh các cách định vị Iphone thì người dùng thường xuyên gặp các vấn đề liên quan. Để giúp người dùng giải đáp được các vấn đề nan giải thì cùng chúng tôi điểm qua một số câu hỏi dưới đây nhé.

Liệu tính năng “Tìm” không kích hoạt có định vị được không?

Đây là câu hỏi thắc mắc được chúng tôi ghi nhận khá nhiều. Câu trả lời ở đây là Không. Vì thiết bị định vị được thiết lập nhờ vào tính năng này, nếu không được kích hoạt thì không thể hỗ trợ người dùng trong việc tìm kiếm. 

Một số thắc mắc gặp phải trong các cách định vị Iphone
Một số thắc mắc gặp phải trong các cách định vị Iphone

Thiết bị tắt nguồn có sử dụng định vị tìm kiếm được không?

Câu trả lời là không, vì khi thiết bị sập nguồn, mọi chức năng và hệ thống đều tạm ngưng hoạt động, bao gồm cả thiết bị định vị. Chính vì vậy, việc định vị thiết bị khi hệ thống bị tắt thì không thể tìm kiếm.

Cách định vị Iphone là tất cả thông tin được chúng tôi cập nhật trên bài viết. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp người dùng có thể giải đáp được những thắc mắc đang gặp phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *